Giỏ hàng: 0 sản phẩm. Tổng tiền: 0 ₫

Hỗ trợ trực tuyến

 
KD KHÓA ĐIỆN TỬ - CHUÔNG CỬA MÀN HÌNH
Mr. HƯNG
DĐ: 0934.860.295

 
KINH DOANH VI TÍNH
Mr. Trình
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0932.506.911


KINH DOANH CAMERA
Mr. Tám
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0979.167.446


 
KỸ THUẬT VI TÍNH
Mr. Vấn
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0933599965


KỸ THUẬT KHÓA ĐIỆN TỬ
CHẤM CÔNG-KSRV-CCMH
Mr. Khương
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0898.486.369

Thống kế truy cập

Tổng lượt truy cập
: 160.093
Thành viên Online
: 0
Khách
: 1

RÚT GIẤY PHÉP 8 NHÀ CUNG CẤP HỘP ĐEN RỞM

Trước việc có tới 70% hộp đen kiểm tra bị tê liệt, lãnh đạo Thanh tra Bộ GTVT cho rằng, nhà cung cấp thiếu năng lực và có sự móc ngoặc với nhà xe để lắp đặt những sản phẩm rởm là nguyên nhân chính của sự việc trên.

Ngày 2/7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM bắt đầu kiểm tra việc chấp hành quy định về gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) trên các phương tiện ô tô tại một số doanh nghiệp vận tải.

Theo ông Đàm Phan Phát, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, trong ngày 2/7, thanh tra lập biên bản vi phạm đối với bảy xe khách, trong đó có năm xe tuy gắn hộp đen nhưng không truy xuất được các thông số cần thiết. Hai xe còn lại không gắn hộp đen. Trong ngày 1/7, Đội Thanh tra GTVT số 1 xử lý bốn trường hợp vi phạm tương tự.

Trao đổi với PV, ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết, hiện Bộ GTVT đã cấp giấy chứng nhận hợp quy cho 52 nhà sản xuất được phép cung cấp hộp đen trên địa bàn cả nước.


Theo ông Sỹ kiểm tra bằng phương tiện thủ công cũng là nguyên nhân làm hộp đen tê liệt.

Tuy nhiên sau những đợt kiểm tra, xử lý vi phạm vừa qua, Thanh tra Bộ GTVT phát hiện nhiều sản phẩm của các đơn vị trên khi lắp trên xe khách đã không hoạt động được. Do vậy Bộ GTVT vừa có quyết định rút giấy chứng nhận hợp quy của 8 nhà cung cấp có nhiều sản phẩm không đạt chất lượng.

Các đơn vị vi phạm trong sản xuất hộp đen

  1. Cty Viễn thông Vạn Xuân
  2. Cty CP ĐTPT công nghệ Sao Việt
  3. Cty TNHH thiết bị và công nghệ tự động Tân Á Châu
  4. Cty CP Công nghệ thông tin C.S.S.E
  5. Cty TNHH Viễn thông Tít
  6. Cty TNHH Thương mại dịch vụ Xuân Phi
  7. DNTN Sản xuất - Thương mại T.H.V
  8. Cty CP Định vị Việt.

Có hơn 2 năm chuẩn bị nhưng kiểm tra xe khách tại một số bến xe Hà Nội trong ngày 1/7 đoàn thanh tra phát hiện có tới trên 70% hộp đen tê liệt, ông cho biết đâu là nguyên nhân?

Việc các thiết bị GPS bị “liệt” Bộ GTVT đã dự báo từ trước. Đáng lẽ việc phát hiện và xử lý này đã diễn ra một năm. Tuy nhiên do các hãng vận tải và nhà cung cấp thiết bị chưa sẵn sàng nên Bộ GTVT lại phải đề xuất với Chính phủ lùi lại 1 năm và chính thức xử phạt từ ngày 1/7 vừa qua.
Sau khi kiểm tra sản phẩm hộp đen trên xe khách, chúng tôi thấy có hai dạng DN liên quan đến nhau: nhà cung cấp và đơn vị sử dụng. DN cung cấp có trách nhiệm lắp đặt cho các đơn vị vận tải, DN sử dụng chủ động phối hợp với nhà cung cấp để hoàn thiện sản phẩm. Đã có một năm chuẩn bị nhưng đến nay kiểm tra nhiều thiết bị vẫn không đạt yêu cầu là lỗi của cả hai.

Theo quy định lẽ ra hai đơn vị này phải phối hợp chặt với nhau để có những sản phẩm đúng chất lượng, nhưng một số DN lại lợi dụng cơ chế thoáng để tự thỏa thuận với nhau, đưa ra những sản phẩm chỉ để ứng phó với cơ quan chức năng. Hiện một thiết bị tiêu chuẩn có giá khoảng 7 đến 8 triệu, tuy nhiên để hạ giá thành, đỡ chi phí cả nhà cung cấp, sử dụng móc ngoặc với nhau bỏ đi một số chi tiết. Do vậy mới có chuyện khi đoàn công tác kiểm tra nhà xe mới chuẩn bị cổng in, đèn LED hiển thị, đôi khi là đoàn phải mang theo.

Tôi khẳng định dùng thiết bị phải xuất/in qua cổng cắm DB9, DB10 (cổng hiện thông tin hộp đen - PV) là rất thủ công, lạc hậu. Thao tác xử lý từ nhấp số liệu , đến trích xuất/in số liệu… phụ thuộc hết vào nhắn tin. Lẽ ra việc này phải thực hiện bằng thẻ quẹt của lái xe. Hơn nữa, mạng di động và thiết bị cầm tay không phải lúc nào cũng đảm bảo tuyệt đối để kiểm tra khi cần. Do vậy có đến 70% thiết bị được kiểm tra bị tê liệt trong ngày đầu là điều dễ hiểu. Sẽ rất khó khăn nếu xe chạy trên đường cơ quan chức năng cần kiểm tra, xuất/in thông tin để xử lý mà không thực hiện được.

Vậy sắp tới Bộ GTVT có giải pháp gì cho việc này thưa ông?

Giải pháp lúc này là Bộ GTVT tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra, nếu phát hiện nhà cung cấp nào vẫn có nhiều sản phẩm không đạt chất lượng tiếp tục rút giấy phép cung cấp sản phẩn. Cùng với đó, việc sản xuất và sử dụng hộp đen cho xe khách cũng phải đổi mới về công nghệ, không thể phụ thuộc vào thiết bị cầm tay của ông thanh tra và nhà mạng di động.

Việc kiểm định hộp đen cũng phải tính đến cơ quan chịu trách nhiệm, hầu hết sản phẩm sau khi được cấp phép ra thị trường không ai kiểm tra về chất lượng. Để thực hiện được những nội dung này đầu tiên phải sửa quy định, cụ thể các Thông tư 08, Quyết định 1068…

Cảm ơn ông.

Trọng Đảng (ST)


» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Trang « 1 2
Phần mềm tính thời gian ghi của đầu ghi hình
Với phần mềm này chúng ta có thể chọn được chế độ ghi hình cho từng camera quan sát (Có thể chỉnh được chuyển động của camera, kích thước khung hình ghi, chất lượng hình ảnh ghi)
Phần mềm này cho công nghệ nén hình mới nhất hiện nay H.264
Đầu tiên bạn tải chương trình về là lưu vào trong máy tính
http://www.mediafire.com/download/uxon8yfkk3ld92v/Estimator.exe
Tư vấn lựa chọn camera quan sát, so sánh camera ip và camera analog
Trên thị trường hiện nay, về mặt công nghệ, camera được chia thành 2 loại: camera Analog (tín hiệu camera là tín hiệu tương tự) và camera IP (tín hiệu camera là tín hiệu số). Mô hình hệ thống camera dưới đây sẽ minh hoạ cho bạn thấy sự khác biệt khi xây dựng hệ thống camera Analog và IP
Tìm hiểu về Camera giám sát
Bạn đã từng sở hữu một chiếc Camera và bạn không biết nó là loại camera như thế nào, tốt hay không tốt? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại Camera nào cho phù hợp với mục đích của bạn. Bạn sẽ tìm thấy ở tài liệu này những kiến thức cơ bản nhất về Camera cũng như những lời khuyên bổ ích cho việc chọn lựa loại Camera thích hợp. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết này.
Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của máy chiếu ( kì 1)
Máy chiếu là sản phẩm rất hứa hẹn trong thời gian tới. Thị trường máy chiếu đã bùng nổ về chủng loại, nhãn hiệu với tính năng ngày càng mạnh và giá hạ. Sau đây là một số thông tin tham khảo cần thiết khi bạn quyết định mua máy chiếu.
Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của máy chiếu ( kì 2)

Độ sáng được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn máy chiếu là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh

Các loại ampli bán dẫn
Lịch sử Hi-End gắn liền với ampli class A, hay ampli class A đã có từ rất lâu trước khi thuật ngữ Hi-End xuất hiện? Từ thời những ampli đèn bóng huyền thoại của Leak những năm 1930 đến ngày hôm nay, ampli đèn 3 cực chỉ chạy duy nhất ở class A đầu tiên chỉ có công suất 5 – 7W, tuy nhiên, loa cổ có trở kháng rất cao (thường hơn 1000 Ohm) còn loa ngày nay trở kháng thường chỉ 4 – 8 Ohm
Chơi Audio - Thiên đường ngộ nhận
Chơi audio, trước hết phải nhìn nhận là một thú chơi tao nhã. Nhất là vào thuở này, giăng giăng khắp chốn là đầy dãy những thú chơi khác “hư người”. Vậy thì việc một gã nọ, tuổi ngoài tứ tuần, loay hoay phấn kích như trẻ con khi vớ phải một món đồ audio mà mình bấy lâu tìm kiếm, hay một thanh niên mặt còn non sữa, đâm đầu vào những chốn hi-end để trầm ngâm theo những tiết điệu khó nghe,
Bố trí, sắp đặt thiết bị, phòng nghe để có âm thanh tối ưu
Phòng nghe là yếu tố có ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng âm thanh. Trên thực tế, có thể coi đặc tính âm học của phòng nghe như “thiết bị đặc biệt” trong hệ thống hi-fi. Bởi mỗi phòng nghe sẽ tạo nên một hiệu ứng đặc biệt đến quá trình tái tạo âm thanh của bộ dàn. Do đó, hệ thống audio chỉ có thể phát huy tối đa khi được kê đặt chính xác trong môi trường đã xử lý âm học phù hợp.
GIỚI THIỆU THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TCTRACK 88HQ
Theo Nghị định 91/2009/NĐ-CP, tiêu chuẩn QCVN 31: 2011/BGTVT của chính phủ về việc lắp thiết bị giám sát hành trình nhằm quản lý các phương tiện giao thông và các DN kinh doanh vận tải
Số bài/trang
Trang « 1 2
AVTECH
TOA
Samsung
Panasonic
Sony
Copyright © 2016 Smart Electronic Solution. All rights reserved. Powered by Web7Màu.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ VNT
Địa chỉ: 370 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
Điện thoại: (08) 38.343.442 - Fax: (08) 38.343.446 - Email: info@giaiphapdientu.com.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
RÚT GIẤY PHÉP 8 NHÀ CUNG CẤP HỘP ĐEN RỞM Rating: 5 out of 10 4962.
Core Version: 1.6.6.0