Giỏ hàng: 0 sản phẩm. Tổng tiền: 0 ₫

Hỗ trợ trực tuyến

 
KD KHÓA ĐIỆN TỬ - CHUÔNG CỬA MÀN HÌNH
Mr. HƯNG
DĐ: 0934.860.295

 
KINH DOANH VI TÍNH
Mr. Trình
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0932.506.911


KINH DOANH CAMERA
Mr. Tám
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0979.167.446


 
KỸ THUẬT VI TÍNH
Mr. Vấn
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0933599965


KỸ THUẬT KHÓA ĐIỆN TỬ
CHẤM CÔNG-KSRV-CCMH
Mr. Khương
ĐT: (08) 38.202.774
DĐ: 0898.486.369

Thống kế truy cập

Tổng lượt truy cập
: 159.929
Thành viên Online
: 0
Khách
: 9

F.A.Q - Báo cháy & Báo trộm

1. Xin cho biết về các loại báo trộm, báo cháy hiện nay ?
Hiện nay thường sử dụng hai loại báo trộm báo cháy là: báo trộm báo cháy có dây và báo trộm báo cháy không dây.
Chức năng chính của các bộ báo trộm báo cháy là phát hiện sự cố về cháy nổ, các sự cố về rò rỉ khí gas, cảnh báo khi nhiệt độ cao, các nguy cơ có thể gây ra cháy nổ, phát hiện sự đột nhập, cảnh báo khi có người xâm nhập bất hợp pháp trong khu vực được chỉ định… Từ đó cảnh báo cho người sử dụng để kịp thời khắc phục sự cố, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản, giảm thiểu tối đa các thiệt hại cho người sử dụng.
Ngoài ra hiện nay cũng có những bộ báo cháy báo trộm vừa có dây vừa không dây nhằm đáp ứng cho mọi yêu cầu của người dùng.

2. Tôi nên lắp đặt bộ báo trộm có dây hay không dây, loại nào thì tốt hơn ?
Các loại báo cháy báo trộm đều có chức năng tương đương như nhau là cảnh báo về các sự cố cháy nổ, trộm cắp. Ở đây phân chia thành hai loại có dây và không dây là để cho phù hợp với yêu cầu, điều kiện lắp đặt của người dùng.
Bạn muốn lắp đặt bộ báo cháy báo trộm trong nhà bạn mà nhà bạn đã thi công hoàn chỉnh tất cả mọi thứ rồi, đang sinh hoạt bình thường thì bạn nên lắp đặt bộ báo cháy báo trộm không dây để thuận tiện cho việc lắp đặt, tránh việc đi dây lòng vòng , gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Trong trường hợp bạn đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà hay biệt thự mới và bạn muốn lắp đặt báo cháy báo trộm thì trong trường hợp này lắp đặt bộ có dây thì tốt hơn vì dễ dàng thi công dây, hệ thống sẽ chắc chắn hơn... Hệ thống dây của bộ báo cháy báo trộm cũng được thi công bình thường, dễ dàng như các hệ thống dây khác như hệ thống dây điện, nước, điện thoại,…

3. Cho biết các thành phần chính của một hệ thống báo trộm báo cháy ?
Một hệ thống báo cháy báo trộm bao gồm ba thành phần chính:
- Bộ xử lý trung tâm
- Các thiết bị đầu dò ngoại vi (sensor ) như : đầu dò báo nhiệt, đầu dò báo khói, đầu dò hồng ngoại phát hiện chuyển động, công tắc từ, đầu dò báo gas, đầu dò báo vỡ kính, đầu dò chấn động…
- Các thiết bị cảnh báo như: loa, còi hú, đèn báo, điện thoại..
Ngoài ra hệ thống còn có các thiết bị khác như : bộ điều khiển từ xa, bộ nguồn dự phòng…

4. Cho biết nguyên lý hoạt động của các bộ báo trộm báo cháy ?
Nguyên lý hoạt động của các bộ báo cháy báo trộm như sau :
- Các thiết bị ngoại vi khi phát hiện sự cố sẽ truyền tín hiệu về bộ xử lý trung tâm.
- Bộ trung tâm tiếp nhận và xử lý tín hiệu
- Sau khi xử lý tín hiệu bộ trung tâm đưa ra các cảnh báo thể hiện các khu vực đang xảy ra sự cố đồng thời phát cảnh báo bằng chuông, đèn, âm thanh, báo qua điện thoại…

5. Các bộ báo trộm báo cháy có báo động và điều khiển từ xa qua điện thoại được không ?
Hiện nay tất cả các bộ báo cháy báo trộm đếu tích hợp chức năng báo động qua điện thoại và có thể điều khiển từ xa qua điện thoại.

6. Tôi đang sử dụng bộ báo trộm báo cháy không dây của hãng Karassn, xin cho biết cách điều khiển từ xa qua điện thoại khi có báo động ?
Khi xảy ra báo động, bạn có thể nhập những lệnh điều khiển sau:
0# : thoát khỏi trạng thái báo động.
1# : bật lại chế độ báo động.
2# : tắt chế độ báo động.
3# : bật âm thanh báo động hiện trường.
4# : nghe âm thanh tại hiện trường.
5# : phát lại đoạn ghi âm cảnh báo.

7. Tôi đang sử dụng bộ báo trộm không dây Karassn nhưng không thể điều khiển qua điện thoại được, bấm lệnh thì không thấy đáp ứng. Vui lòng hướng dẫn khắc phục ?
Bạn lần lượt thực hiện :
- Kiểm tra đường dây điện thoại Bưu điện đấu nối vào bộ xử lý trung tâm hoạt động tốt ( có thể dùng một điện thoại bàn để kiểm tra).
- Khi có tín hiệu báo qua điện thoại, bạn bấm phím nghe để kết nối với bộ trung tâm. Chờ khoảng 10 – 15 giây sau khi nghe xong đoạn âm thanh thông báo hoặc báo động bạn mới nhập lệnh điều khiển.
- Chú ý nhập xong các lệnh điểu khiển rồi mới cúp máy.
Ví dụ : khi bạn thấy điện thoại có báo động, bạn bấm phím trả lời trên điện thoại để kết nối, khoảng 10- 15 giây sau khi nghe thông báo bạn có thể nhập 2# để tắt chế độ báo động, sau đó bạn nhập 1# để kích hoạt lại hệ thống rồi mới cúp máy.
Nếu bạn nhập 2# để tắt báo động xong bạn cúp máy thì khi bạn nhập tiếp 1# thì bộ trung tâm sẽ không thực hiện lệnh này. Đặc biệt khi bạn nhập lệnh 0# thì bạn sẽ thoát luôn khỏi trạng thái báo động và sẽ không điều khiển được thêm bất kỳ lệnh nào nữa.
Nếu bạn nhập đúng thì một âm “beep” ngắn phát ra, ngược lại hai âm “beep” dài phát ra nếu bạn nhập lệnh sai. Trong vòng 5 giây nếu bạn nhập chỉ thị không đúng thì trung tâm sẽ phát báo đông lại trong 10 giây và tiếp tục chờ chỉ thị trong 5 giây.

8. Hệ thống báo trộm của tôi thường xảy ra báo động giả ?
Bạn kiểm tra lại các đầu dò hồng ngoại :
- Đầu dò hồng ngoại lắp ở nơi có nhiều cây to,bụi rậm…khi có gió to thổi thì các cây này chuyển động mạnh gây ra báo động giả.
- Khu vực lắp đầu dò hồng ngoại có nhiều con vật như chó mèo qua lại, và đầu dò quá nhạy có thể bắt được các chuyển động này gây ra báo động.
- Để khắc phục thì bạn nên lắp ở những vị trí thông thoáng hơn, hoặc chặt bớt cành lá của cây cối cho bớt rậm rạp, hạn chế chó mèo đi vào khu vực trên…
- Một nguyên nhân nữa có thể là do nguồn cung cấp cho đầu dò không đủ, thường xảy ra với các đầu dò không dây. Bạn nên thay pin mới.

9. Hệ thống báo trộm của tôi thường xảy ra báo động giả ?
Bạn kiểm tra lại các đầu dò hồng ngoại :
- Đầu dò hồng ngoại lắp ở nơi có nhiều cây to,bụi rậm…khi có gió to thổi thì các cây này chuyển động mạnh gây ra báo động giả.
- Khu vực lắp đầu dò hồng ngoại có nhiều con vật như chó mèo qua lại, và đầu dò quá nhạy có thể bắt được các chuyển động này gây ra báo động.
- Để khắc phục thì bạn nên lắp ở những vị trí thông thoáng hơn, hoặc chặt bớt cành lá của cây cối cho bớt rậm rạp, hạn chế chó mèo đi vào khu vực trên...
- Một nguyên nhân nữa có thể là do nguồn cung cấp cho đầu dò không đủ, thường xảy ra với các đầu dò không dây. Bạn nên thay pin mới.

10. Cho biết vị trí lắp đặt, góc quét của các đầu dò hồng ngoại ? Và khoảng cách phát hiện chuyển động của các đầu dò hồng ngoại này ?
Đầu dò hồng ngoại thường được lắp đặt ở khoảng cách 1.8m -2m so với mặt đất. Góc quét của đầu phụ thuộc vào từng hãng khác nhau, thông thường là ngang 65 độ, dọc 110 độ.
Khoảng cách lý tưởng để phát hiện chuyển động là trong khoảng 8m-10m.
Khi lắp đặt bạn nên tham khảo các thông số này trong hướng dẫn di kèm.

11. Xin cho biết làm thế nào để biết được hệ thống báo trộm NetworX đã lắp đặt đúng và bộ xử lý trung tâm đã nhận dạng được tất cả các đầu dò ?
Khi lắp đặt xong, cấp nguồn cho hệ thống. Nếu các đèn chỉ thị ở các khu vực (Zone) đều tắt và bộ điều khiển trung tâm chỉ sáng đèn Power và đèn Ready thì hệ thống đã lắp đặt đúng.
Ngược lại nếu lắp sai ở khu vực nào thì đèn chỉ thị ở khu vực (Zone) đó sẽ nhấp nháy liên tục. Hãy kiểm tra lại các thiết bị ở khu vực đó cho đến khi đèn chỉ thị hết nhấp nháy.

12. Làm thế nào để biết một đầu dò hồng ngoại không dây đã đăng ký với bộ trung tâm hay chưa ?
Bạn phải lắp pin vào đầu dò.
Gạt công tắc trên đầu dò từ vị trí ON về vị trí OFF. Nếu đầu dò đã được đăng ký thì loa báo động của bộ trung tâm sẽ hú. Nếu chưa đăng ký thì loa sẽ không hú.
Nếu chưa đăng ký thì bạn tiến hành đăng ký lại.

13. Tôi đã lắp bộ trung tâm của hãng Networx và một số đầu dò. Tuy nhiên một số đầu dò không hoạt động ?
Bạn kiểm tra lại nguồn cung cấp cho các đầu dò này xem có đủ 12VDC không ?
Nếu không đủ khắc phục bằng cách lấy nguồn trực tiếp trên bình ắc-quy của bộ trung tâm để cung cấp cho các đầu dò này.
Nếu điện áp cung cấp đầy đủ 12VDC, bạn kiểm tra lại cách đấu nối đầu dò và xem điện trở đã nối đúng hay chưa.
Thông thường các đầu dò hồng ngoại được mắc nối tiếp thì điện trở cũng được mắc nối tiếp. Các đầu dò báo khói, báo nhiệt thì thường được mắc song song, điện trở cũng được mắc song song. Các điện trở thường có sẵn đi kèm theo bộ trung tâm. Nếu bị mất bạn có thể mua thêm điện trở có giá trị 330 Ohm để gắn vào.

14. Tôi lắp một bộ báo trộm không dây Karassn và một số công tắc từ không dây. Tuy nhiên có một số công tắc không hoạt động ?
Kiểm tra nguồn của công tắc từ (hết pin hoặc lắp pin không đúng cực dương, cực âm)
Kiểm tra công tắc từ đã được đăng ký chưa ? hoặc thiết bị có bị đăng ký trùng với các thiết bị khác không.
Kiểm tra lại khoảng cách giữa công tắc từ với bộ trung tâm. Khoảng cách lý tưởng là 100m ( trong điều kiện không có vật cản).

15. Vui lòng hướng dẫn cách đấu nối các nút nhấn khẩn ?
Các nút nhấn khẩn được xem như là một thiết bị ngoại vi ( giống như các đầu dò). Trong nút nhấn khẩn có nhiều vị trí đấu dây nhưng thường chỉ sử dụng tại hai vị trí là C và L. Bạn sử dụng dây để nối từ hai vị trí này về một Zone nào đó (một chân vào vị trí Zone và chân còn lại vào vị trí Com trên board mạch của bộ trung tâm).

16. Vui lòng hướng dẫn cách đấu nối báo trộm có dây vào điện thoại ?
Dây điện thoại kéo từ bưu điện vào ( bao gồm 2 dây) bạn sẽ kết nối vào vị trí T và R trên board mạch của bộ trung tâm. Và từ vị trí T1 và R1 trên board mạch này bạn sẽ kết nối vào điện thoại bàn.
» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Bố trí, sắp đặt thiết bị, phòng nghe để có âm thanh tối ưu
Phòng nghe là yếu tố có ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng âm thanh. Trên thực tế, có thể coi đặc tính âm học của phòng nghe như “thiết bị đặc biệt” trong hệ thống hi-fi. Bởi mỗi phòng nghe sẽ tạo nên một hiệu ứng đặc biệt đến quá trình tái tạo âm thanh của bộ dàn. Do đó, hệ thống audio chỉ có thể phát huy tối đa khi được kê đặt chính xác trong môi trường đã xử lý âm học phù hợp.
Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh phòng nghe cao cấp - Set-up Hi-End Systems
Nếu như lần đầu tiên bạn sắm cho mình một bộ dàn máy Hi-End, hãy bắt đầu bằng việc quyết định xem căn phòng nào sẽ là nơi làm phòng nghe nhạc.
TÌM HIỂU VỀ LOA
Chào các bạn: trong hệ thống nghe nhìn có lẽ loa và micro là bộ phận kém phát triển nhất. Ra đời từ hơn 100 năm qua thật sự nó chẳng có thay đổi gì đang kể. Nó gần như là 1 huyền thoại, mọi người nói về nó rất nhiều nhưng kết quả thường rất mông lung.
Thế nào là MONO, STEREO hay Suround ?

Âm thanh MONO

Dễ hiểu nhất : Âm thanh mono là âm thanh được phát ra từ một nguồn âm thanh từ một địa điểm cố định !
Ví dụ :
âm thanh từ MỘT người đang đứng một chỗ nói với bạn,
MỘT chú chim đang hót (đang đậu tại một chỗ)
F.A.Q - Tổng đài điện thoại
Các máy nhánh của Tổng đài gọi nội bộ thì được nhưng không gọi ra ngoài được ?
Bạn vui lòng kiểm tra như sau:
- Kiểm tra các máy nhánh này có lập trình cấm gọi ra ngoài không ? Nếu đúng thì lập trình lại.

F.A.Q - Camera quan sát
Tại sao ban đêm Camera hồng ngoại xem hình ảnh chỉ thấy hình trắng đen ?
Camera hồng ngoại hoạt động như sau : Khi trời tối các đèn hồng ngoại trong camera sẽ phát ánh sáng hồng ngoại và cảm biến...
F.A.Q - Báo cháy & Báo trộm
Xin cho biết về các loại báo trộm, báo cháy hiện nay ?
Hiện nay thường sử dụng hai loại báo trộm báo cháy là: báo trộm báo cháy có dây và báo trộm báo cháy không dây.
AVTECH
TOA
Samsung
Panasonic
Sony
Copyright © 2016 Smart Electronic Solution. All rights reserved. Powered by Web7Màu.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ VNT
Địa chỉ: 370 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
Điện thoại: (08) 38.343.442 - Fax: (08) 38.343.446 - Email: info@giaiphapdientu.com.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
F.A.Q - Báo cháy & Báo trộm Rating: 5 out of 10 10245.
Core Version: 1.6.6.0